21/12/13

Phở xào thịt bò

Chiều nay mình đi làm về sớm, mẹ chồng lại vắng nhà, mình đi chuẩn bị bữa cơm chiều, trong tủ lạnh còn nửa hộp thịt bò phi lê và hai bó cải ngọt. Vậy thì bữa tối nay của hai vợ chồng nàng sẽ là món phở xào.
I. Nguyên liệu:
1. Phở khô: 200 grs
2. Cải ngọt: 500 grs
3. Bò phi lê: 100 grs
II. Thực hiện:
1. Phở khô ngâm nước cho mềm, đem luộc, canh sao cho cọng phở vừa chín, không quá dai hoặc không quá mềm, vớt ra đem ngâm với nước lạnh, để ráo.
2. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.
3. Bò phi lê mua sẵn ở siêu thị về đem cắt miếng vừa ăn, nếu không có bò phi lê sẵn thì mua bò thăn về cắt mỏng.
4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với tỏi, đổ bò vào xào sơ, sau đó cho rau vào xào, nêm muối, tiêu, bột nêm, sao cho vừa ăn, trút ra dĩa.
5. Bắc chảo lên bếp lần nữa, đổ phở vô chảo, đổ một ít nước bò vừa mới xào xong vô chảo phở, xào đến khi phở thấm nước bò, đổ dĩa hỗn hợp bò vô chảo đảo chung, tắt bếp.
Đây là thành phẩm, dĩa này là của chàng Zen.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét