I. Nguyên liệu:
1. Gạo nếp: 1.5 kg
2. Nước: 450 ml
I. Cách làm:
1. Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm, đem gút nước, để ráo.
Cho 450 ml nước lọc vào khuôn máy.
Lắp bowl và núm xoay vô máy, cho gạo nếp đã gút sạch vào.
Đậy nắp lại bật nút hấp xôi.
Khi nghe tiếng chuông, thì mở nắp, bật nút làm mochi cho máy quay.
Sau cỡ 10 phút thì xôi trở nên nhuyễn mịn.
Thành phẩm sau khi hơn 1 tiếng làm việc của mẹ chồng, còn mình chủ yếu lăng xăng chụp hình để up bài thôi hihihi.
Số lượng mochi làm đủ để đem cúng thì còn dư một ít, lấy mochi thừa đang còn nóng đem cho vô thau nước, và vặt từng miếng cho vô thau đậu nành đã rang và xay nhuyễn có cho chút đường chút muối, tạo thành bánh nếp tẩm đậu nành, dĩa này là của chồng, ăn lót dạ chuẩn bị cho hành trình vệ sinh dọn dẹp nhà cửa cuối năm.
Chị có cái máy làm mochi pro quá chị ơi
Trả lờiXóaEm me bánh này lắm, gì mà liên qua đếp nếp là em phái
Em ko có cái máy giống chị thì làm sao hả chị? nhìn muốn đu dây nịt theo chị quá à
Thường giờ bên Nhật cũng không có nhiều nhà có máy làm mochi, nhà chị vì phải cúng nhiều nên có máy làm để cho khỏe. Chị mà không có máy là chị cũng không biết làm sao luôn, hậu đậu mà hihihi.
Trả lờiXóahehe..hỉu luôn he, nói chứ em sẽ thay bột nềp rang an cho đỡ thèm, à nếu chị có máy làm mochi, chị làm bánh dày kẹp chả an đi chị, em nghĩ là ngon lam đó
Trả lờiXóaĐể rảnh chị làm liền, tại mới mua cái lò nướng mới nên đang chinh phục nó, nhiều thứ muốn làm quá, còn nợ em món bánh su chưa trả bài được nè, sao mà bận quá vậy nè.
Trả lờiXóa