I. Nguyên liệu:
1. Cà tím dài: 2 quả
2. Thịt nạc vai: 100g
3. Nấm hương: 4 cánh
4. Mộc nhĩ: 2 cánh
5. Tỏi: 3 nhánh
6. Ớt chuông: 1 quả
7. Bột năng
8. Hành lá, tía tô
9. Ngũ vị hương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, muối, tiêu.
II. Thực hiện:
1. Cà tím cắt miếng nhỏ, dài.
2. Ngâm vào nước muối loãng cho trắng, vớt ra cho ráo nước, sau đó cho cà tím, hạt nêm và chút bột năng vô bao ni lông, xốc đều rồi chiên vàng.
3. Phi thơm tỏi băm, cho thịt nạc vai cắt nhỏ vào xào săn rồi cho nấm hương, mộc nhĩ, ớt chuông băm nhỏ vào xào cùng. Cho nước và nêm gia vị gồm nước tương, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương, dầu hào vào thịt đun sôi, tiếp tục cho cà tím vào om đến khi sánh lại.
4. Cho tiêu, hành lá và rau tía tô thái nhỏ và vài giọt dầu mè lên trên, đảo đều, nhắc xuống.
Còn đây là cà tím trong vườn, mẹ chồng trồng một hàng luôn, kiểu này thì mùa hè này tha hồ mà các món với cà tím.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét