I.
Nguyên liệu:
1. Gạo nếp doumyoujiko: 100 grs
2. Đường:
20 grs
3. Nước:
160 ml
4. Phẩm màu hồng: một chút
5. Anko
(đậu đỏ hoặc đậu trắng được xay nhuyễn để làm nhân): 200 grs
6. Lá
sakura muối: 10 lá
II.
Cách làm:
1.
Lá
sakura ngâm nước khoảng 2 giờ để ra hết vị muối, rửa lại, lau khô.
2.
Đậu đỏ hoặc đậu trắng chia làm 10 phần bằng nhau.
3.
Cho nước vào chén cách nhiệt, cho vào lò quay 600W,
quay 1 phút 20 giây, rồi lấy ra cho chút màu hồng vô, quậy đều để đó.
4.
Cho gạo nếp + đường + hỗn hợp nước ấm vô, ráp bọc ni
lông lại, để cỡ 5 phút.
5. Sau đó đem hấp cỡ 30 phút (có thể hấp gạo bằng lò vi sóng nhưng phải cho ra tô hay thố chịu nhiệt, cho đường, nước, gạo vào, lấy giấy bọc thức ăn bọc lại, hấp khoảng 5 phút, đem ra đảo đều, tiếp tục hấp tiếp 5 phút).
6. Đem hỗn hợp nếp đã hấp ra thau inox, để cho nguội một
chút, lấy chày nghiền hơi nhuyễn. Chia vỏ ra làm 10 phần bằng nhau, bọc phần
nhân lại, vo tròn kín lại. Vì nếp rất dính tay nên vừa lau tay vừa vo bánh, sau
đó lấy lá sakura gói lại là xong, gân lá là mặt trong của bánh.
Sao chưa có món mới vậy cô chủ ? Have a nice day em !
Trả lờiXóaXin lỗi chị nhiều nhé chị yêu, bánh thì làm nổi mà ngồi dịch, gõ công thức, viết blog sao nó ngại quá, bắt đầu lười rồi chị ơi, chắc là em bỏ nhà đi chơi dài dài quá, cám ơn chị đã ghé nhà em chơi.
Trả lờiXóa